CÁCH KHẮC PHỤC MÁY GIẶT PANASONC BÁO LỖI U12

Hướng dẫn khắc phục lỗi U12 máy giặt Panasonic

 

Rất nhiều khách hàng than vãn sau khi mua máy giặt Panasonic xài một thời gian thì hay gặp hư hỏng lặt vặt, một trong những hư hỏng hay gặp là máy giặt Panasonic báo lỗi U12.

Do máy giặt Panasonic kế thừa toàn bộ tính năng và thông số kỹ thuật của máy giặt National nên mã lỗi U12 máy giặt Panasonic chính là lỗi U12 máy giặt national

 

Lỗi U12 máy giặt Panasonic là gì?

Lỗi U12 thường có liên quan đến chế độ vắt, khi đó bạn kéo xả sau 3 – 5 giây thì máy có hiện tượng báo lỗi. Thông thường lỗi này hay xảy ra khi sử dụng các máy giặt Panasonic, đây là lỗi mà không phải ai cũng biết.

 

Lỗi U12 là một lỗi thường gặp trong khi bạn dùng máy giặt, đột nhiên xảy ra hiện tượng đó mà chúng ta không thể nào lường trước được.

 

              


Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi U12 máy giặt Panasonic

Máy giặt chưa đậy nắp

Trong quá trình giặt đồ, bạn quên chưa đậy nắp máy giặt hoặc mở nắp máy khi giặt, thì lỗi U12 sẽ xuất hiện.

Để khắc phục lỗi U12 trong trường hợp này, bạn chỉ cần đậy nắp lại để máy có thể hoạt động bình thường như trước.

 

                  

 

Khi ở chu trình vắt, mặc dù nắp cửa đã được đậy kín nhưng máy giặt Panasonic báo lỗi U12 thì có thể do một trong hai nguyên nhân sau đây:

+ Hư công tắc cửa: Mặc dù nắp cửa đống kín nhưng tiếp điểm hở làm cho dòng điện không đi qua dẫn đến máy báo lỗi. Tiếp điểm công tắc cửa bị ô xi hóa, tiếp xúc kém hoặc không tiếp xúc.

+ Hư board mạch: Nắp cửa đậy kín, công tắc cửa ok nhưng lỗi U12 máy giặt Panasonic vẫn xuất hiện thì khả năng board mạch có vấn đề.

                                

Khắc phục lỗi U12 máy giặt Panasonic như thế nào? Ngoại trừ nắp cửa mở, hoặc nắp cửa đậy không kín dẫn đến máy báo lỗi thì quý khách có thể tự mình khắc phục. Các trường hợp máy báo lỗi do hư công tắc cửa, hư bo chúng tôi khuyến cáo quý khách không nên tự sửa chữa.

Để khắc phục loi U12 may giat panasonic đòi hỏi quý khách phải có kiến thức vềđiện, điện tử mới có thể mở ra kiểm tra được.

Khi máy giặt Panasonic báo lỗi U12, chúng tôi khuyến cáo quý khách nên kiểm tra lại thông tin bảo hành, nếu máy còn nằm trong thời hạn bảo hành thì gọi ngay trung tâm bảo hành máy giặt Panasonic gần nhất điểm trển tra và sửa chữa cho quý khách. Trường hợp máy hết bảo hành, quý khách nên gọi dịch vụ sửa chữa máy giặt uy tín đến kiểm tra cho quý khách.

Nếu trường hợp máy giặt Panasonic bị lỗi bor mạch điểu khiển bạn củng có thể liên hệ với Sửa chữa máy giặt  tại nhà của điện lạnh nguyễn phát hoặc gọi 0981251525 để được tư vấn và khắc phục

 

 

G