Nguyên nhân bo mạch máy lạnh bị hư – Dịch vụ sửa bo mạch máy lạnh tại nhà Nguyễn Phát

Đối với một chiếc máy lạnh, bo mạch ( hay board mạch ) đóng vai trò là bộ não của thiết bị, là trung tâm điều khiển mọi hoạt động của máy. Là nơi tập trung các vi mạch, linh kiện điện tử, vì thế khi bo mạch bị hư hỏng sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến máy lạnh, có thể dẫn tới máy lạnh ngừng hoạt động. Bo mạch là một bộ phận rất phức tạp, nên khi nó bị hư hỏng thì việc sửa chữa không phải là điều dễ dàng, mà cần có kỹ thuật viên, thợ sửa chữa cho chuyên môn, tay nghề cao thực hiện.

Vậy ở bài viết này, Nguyễn Phát sẽ cho bạn biết những nguyên nhân bo mạch bị hư và các dấu hiệu nhận biết bo mạch bị hư sau đây, để bạn kịp thời phát hiện và tiến hành cho sửa chữa một cách nhanh nhất tránh để tình trạng máy lạnh bị hư hỏng nặng hơn.

Bo mạch máy lạnh

Người dùng có thể dễ dàng nhận biết tình trạng máy lạnh bị hư bo mạch qua các dấu hiệu sau đây:

✅ Khi máy máy lạnh đã được khởi động, các đèn hiển thị trên dàn lạnh sẽ chớp nháy liên tục, và máy lạnh không hoạt động.

✅ Remote hoạt động bình thường nhưng máy lạnh không nhận lệnh từ remote, dàn lạnh không hoạt động

✅ Nhận lệnh từ remote nhưng đèn hiển thị trên dàn lạnh không hiển thị thông báo đúng như trên remote

✅ Dàn lạnh tự động bật tắt, sau đó lại hoạt động bình thường, hoặc chỉ hoạt động trong thời gian ngắn sau khi khởi động rồi tự tắt

✅ Nhiệt độ máy lạnh chạy quá nóng hoặc quá lạnh không đúng với nhiệt độ hiển thị trên remote

✅ Trên remote hiển thị các mã lỗi từ máy lạnh

✅ Máy lạnh không nhận nguồn điện vào và bo mạch bị mất nguồn

Các dấu hiệu giúp nhận biết bo mạch máy lạnh bị hư

Các dấu hiệu giúp nhận biết bo mạch máy lạnh bị hư

Ngoài vấn đề tuổi thọ là nguyên nhân bo mạch bị hư thường xảy ra ở những chiếc máy lạnh có thời gian sử dụng quá lâu, thì hầu hết những nguyên nhân phổ biến gây ra tình trạng bo mach bị hư lại bắt nguồn từ chính cách sử dụng của chúng ta.

✅ Vị trí đặt để, lắp ráp máy lạnh không đúng cách: máy lạnh đặt tại những nơi ẩm ướt, ánh nắng chiếu trực tiếp, hay có những sai sót xảy ra trong quá trình lắp đặt máy lạnh dẫn đến bo mạch bị hư

✅ Nguồn điện vào máy lạnh không ổn định: trong quá trình máy lạnh vận hành, nguồn điện đi vào chập chờn, thiếu ổn định là nguyên nhân dễ dàng làm chập cháy và đứt các vi mạch điện tử trên bo mạch làm bo mạch máy lạnh bị hư

✅ Người dùng sử dụng không đúng cách: thói quen sử dụng máy lạnh 24/24, bật mở máy lạnh ở nhiệt độ chênh lệch quá cao so với nhiệt độ môi trường, là những lý do hàng đầu gây hư bo mạch khi máy lạnh hoạt động quá tải lâu ngày

✅ Không có kế hoạch bảo dưỡng vệ sinh máy lạnh định kỳ hoặc cách thức vệ sinh không đúng cách: bảo dưỡng vệ sinh máy lạnh định kỳ không chỉ chăm sóc cho chiếc máy lạnh được hoạt động ổn định, mà còn giúp phát hiện những vấn đề bất ổn để kịp thời xử lý bảo vệ an toàn cho chiếc máy lạnh. Ngoài ra, khi thợ máy thực hiện vệ sinh máy lạnh yếu kém, không che chắn làm nước văng dính vào bo mạch có thể gây chập cháy bo mạch máy lạnh.

✅ Nguyên nhân khách quan do chuột hay côn trùng cắn phá dây điện gây chập cháy bo mạch.

Các nguyên nhân làm bo mạch máy lạnh bị hư

Các nguyên nhân làm bo mạch máy lạnh bị hư

Trên đây là những nguyên nhân chính gây nên tình trạng hư hỏng bo mạch máy lạnh mà bạn có thể mắc phải. Ngoài ra để đảm bảo an toàn cho thiết bị, khi phát hiện những dấu hiệu nhận biết máy lạnh hư bo mạch ở trên, bạn không nên cố gắng tiếp tục sử dụng máy lạnh, mà hãy ngắt nguồn điện của thiết bị thông báo ngay đến trung tâm bảo hành hoặc liên hệ tới những đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ sửa chữa máy lạnh tại nhà uy tín để giúp bạn khắc phục nhanh chóng.

Việc sửa chữa bo mạch máy lạnh là một công việc khó khăn, phức tạp và tốn nhiều thời gian, đòi hỏi người thợ sửa phải có trình độ kỹ thuật, tay nghề cao, chứ không phải bất cứ người thợ điện lạnh nào cũng có thể sửa chữa được.

Qua hơn 7 năm hoạt động, Điện lạnh Nguyễn Phát luôn tự hào khi được khách hàng đánh giá là đơn vị cung cấp dịch vụ bảo dưỡng, sửa chữa các thiết bị cơ điện lạnh tốt nhất tại thị trường TPHCM. Với đội ngũ nhân viên từ những người giàu kỹ năng với kinh nghiệm lâu năm kết hợp cùng những nhân viên trẻ đầy nhiệt huyết và hiện đại, toàn bộ nhân viên đều có kỹ năng mềm nhẹ nhàng với khách hàng, tận tình bất cứ khi nào khách hàng cần. Vì thế chúng tôi luôn tự tin mang đến sự hài lòng nhất cũng như những sản phẩm dịch vụ tốt nhất đến khách hàng khi lựa chọn đồng hành cùng Nguyễn Phát.

Lý do để bạn chọn dịch vụ sửa bo mạch máy lại tại nhà của Nguyễn Phát:

? Phi phí cạnh tranh với giá cả nhiều ưu đãi

? Chế độ bảo hành chu đáo kéo dài từ 3 đến 12 tháng

? Dịch vụ chuyên nghiệp có mặt sau 30 phút khách hàng liên hệ

? Kiểm tra sửa chữa nhanh chóng không làm ảnh hưởng đến hoạt động của gia đình

? Báo giá chi tiết rõ ràng từng hạng mục cần sửa chữa

Bạn đang có nhu cầu hoặc cần tư vấn nhiều hơn về các dịch vụ bên chúng tôi, gọi ngay vô số hotline 0981 25 15 25 mọi lúc 24/7, chúng tôi sẵn sàng tư vấn từ xa giúp bạn nhé.

G